5 Cách Làm Cà Phê Kem Ngon Xuất Sắc Mà Bạn Nên Thử

Nếu bạn từng thử một ly cà phê kem mát lạnh, bạn sẽ bị cuốn hút bởi hương vị của nó và không thể cưỡng lại được. Khác với những loại cà phê khác, cà phê kem dễ uống hơn nhiều. Ngay cả những người không thích cà phê cũng có thể thưởng thức. Cà phê kem mát lạnh có rất nhiều công thức làm khác nhau, mang đến cho bạn nhiều lựa chọn đa dạng. Hôm nay, 90S Store sẽ cùng khám phá về loại cà phê đặc biệt này nhé!

à phê kem cafe kem kem cafe kem cà phê cách làm cà phê kem cách làm cafe kem cafe kem tươi cafe kem muối cách làm bột kem tươi
5 Cách Làm Cà Phê Kem Ngon Xuất Sắc Mà Bạn Nên Thử

Hướng dẫn cách làm cà phê kem truyền thống.

Cà phê kem là một trong những loại cà phê được yêu thích nhất hiện nay. Mặc dù là loại “sinh sau đẻ muộn” nhưng nó đã nhanh chóng trở thành trào lưu được ưa chuộng bởi giới trẻ. Để thưởng thức ly cà phê kem ngon tuyệt, bạn có thể tham khảo các bước làm đơn giản dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Bột cà phê: 25g.
  • Caramel sauce: 50ml.
  • Sữa tươi không đường: 30ml.
  • Bột vani: 1 thìa nhỏ.
  • Kem tươi.
  • Đá viên.
  • Máy xay sinh tố.
  • Bình lắc shaker.

Cách làm cà phê kem truyền thống.

  • Bước 1: Pha cà phê bằng phin với 25g bột cà phê đã chuẩn bị trước. Khi pha, bạn nên chú ý tráng qua phin bằng nước nóng để giúp nhiệt độ trước và sau khi đổ nước vào phin không bị chênh lệch quá lớn.
  • Bước 2: Tiếp theo, cho cà phê vừa pha, bột vani, đá viên và sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay đến khi hỗn hợp trở thành một chất lỏng mịn và bông lên.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp cà phê đã xay ra ly, sau đó cho kem tươi đã chuẩn bị lên trên ly. Để thêm hương vị đặc biệt và tăng sự thú vị cho món kem cà phê, bạn có thể thêm một ít caramel đã chuẩn bị để trang trí lên trên.
  • Bước 4: Bây giờ bạn đã có một ly cà phê kem thơm ngon, mát lạnh và đặc biệt để thưởng thức. Chúc bạn thành công và thật nhiều niềm vui khi thưởng thức món kem cà phê này!
Cà phê kem
Cà phê kem

>> Xem thêm: Cà Phê Muối Là Gì? Cách Pha Cà Phê Muối Huế Ngon Tại Nhà

Hướng dẫn cách làm cà phê kem tươi.

Để thưởng thức món cafe kem tươi mát lạnh giữa những ngày hè oi bức. Hãy tham khảo hướng dẫn cách làm cà phê kem tươi dưới đây để tự tay pha chế món cà phê kem tươi béo ngậy cho mình và gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Bột cafe: 25g.
  • Sữa tươi: 120ml.
  • Đường: 2 thìa cafe.
  • 1 viên gas làm kem N2O Mosa.
  • Đá xay.
  • Phin pha cafe.
  • Bình xịt kem tươi.

>> Xem thêm: Cà Phê Sữa Đá Có Tốt Không? Cách Pha Cà Phê Sữa Đá Ngon

Cách làm cafe kem tươi.

  • Bước 1: Để tạo ra một ly cà phê kem tươi ngon miệng, việc pha cà phê đúng cách là rất quan trọng. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 25g bột cà phê và pha bằng phin. Trước khi pha cà phê, hãy rửa sạch phin bằng nước sôi để loại bỏ mùi hôi và làm nóng phin. Sau đó, đổ một ít nước sôi vào phin và đợi khoảng 30 giây để bột cà phê ngấm đều. Tiếp theo, hãy rót nước sôi vào phin theo vòng tròn xoắn ốc để tạo ra lớp cà phê đẹp và đồng đều.
  • Bước 2: Cách làm bột kem tươi bằng cách cho viên gas, đường và sữa tươi vào bình xịt kem tươi. Sau đó, đậy kín nắp và lắp gá kem vào, lắc thật mạnh tay khoảng 20-30 lần nếu bạn sử dụng bình 0.5 lít. Bạn cần lắc đủ để kem trong bình trở nên đặc và không còn lỏng nữa.
  • Bước 3: Sau khi pha cà phê và làm bột kem tươi, bạn có thể bắt đầu trang trí ly cà phê kem tươi của mình. Đầu tiên, cho đá xay vào ly, sau đó thêm cafe đã pha vào và đổ bột kem tươi lên trên theo hình xoắn ốc để tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ. Cuối cùng, trang trí bằng một chút bột socola lên bề mặt để tăng thêm hương vị cho ly cà phê kem tươi của bạn. Chúc bạn thành công và thưởng thức món cà phê kem tươi mát lạnh vào những ngày nóng bức.
Cà phê kem tươi.
Cà phê kem tươi.

>> Xem thêm: Cách Pha Cà Phê Espresso Ngon Đúng Vị Với 8 Bước Cơ Bản

Hướng dẫn cách làm cà phê kem dừa.

Bạn đã sẵn sàng để thử tạo ra một ly kem cafe dừa thơm ngon béo ngậy chuẩn vị tại nhà chưa? Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. Hãy bắt đầu ngay, nhưng đừng quên kiểm tra lại xem bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu cần thiết nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Bột cà phê: 25g.
  • Cốt dừa: 80ml.
  • Sữa đặc: 60ml.
  • Đá viên.
  • Phin cà phê.
  • Máy xay sinh tố.
  • Cốc thủy tinh, thìa.

Các bước làm cafe kem dừa.

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc pha cà phê bằng phin. Để đảm bảo hương vị đúng chuẩn, bạn cần sử dụng 25g bột cà phê đã chuẩn bị. Khi pha cà phê, cần lưu ý tráng qua phin bằng nước nóng để đảm bảo nhiệt độ trước và sau khi đổ nước không chênh lệch quá lớn.
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn cần xay nguyên liệu. Cho cốt dừa, sữa đặc và đá viên vào máy xay sinh tố và bật máy xay ở tốc độ cao đến khi thu được hỗn hợp tuyết mịn. Bạn cần bật máy xay ở tốc độ cao trong thời gian ngắn để hỗn hợp không bị lỏng và tan đá.
  • Bước 3: Khi đã xong bước xay nguyên liệu, bạn sẽ cần lắc cà phê để tạo bọt. Để làm điều này, đổ cà phê phin đã pha ở bước 1 vào bình shaker và lắc đều cho tới khi có bọt. Sau đó, rót cà phê vào cốc đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Cuối cùng là bước hoàn thiện. Từ từ đổ hỗn hợp đá xay vào cốc cafe và trang trí thêm bằng dừa khô và socola để tăng thêm hương vị và màu sắc cho ly kem cafe của bạn.

 

Cà phê kem dừa.
Cà phê kem dừa.

>> Xem thêm: Cách Làm Cà Phê Trứng Đơn Giản Tại Nhà, Không Bị Tanh

Hướng dẫn cách làm cà phê kem sữa tươi.

Để tạo nên một ly cafe kem sữa tươi thơm ngon đúng chuẩn, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây. Hương vị của thức uống này sẽ khiến bất kỳ ai cũng phải say mê khi thử lần đầu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • Cà phê đen pha phin: 30ml.
  • Kem sữa tươi: 60ml.
  • Đường: 1 thìa cà phê.
  • Sữa tươi: 60ml.
  • Đá viên.
  • 2 bình lắc.
  • Ly thủy tinh.
  • Bình xịt kem tươi.

>> Xem thêm: Cách Pha Cà Phê Phin Nhỏ, To Siêu Ngon Và Chuẩn Hương Vị

Các bước làm cafe kem sữa tươi.

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc tạo lớp kem sữa tươi đầu tiên trong ly. Để làm được điều này, bạn có thể sử dụng bình xịt kem tươi để tạo ra lớp kem một cách dễ dàng và đẹp mắt hơn. Hãy cẩn thận và nhẹ nhàng để không làm xáo trộn kem quá nhiều.
  • Bước 2: Tiếp theo, cho đá viên và cafe vào bình lắc và lắc đều để tạo ra hỗn hợp đồng nhất. Sau đó, đổ hỗn hợp này ra ly thủy tinh để tạo ra lớp thứ hai trong ly cà phê kem. Nếu bạn muốn ly cà phê kem của mình đẹp mắt hơn thì có thể sử dụng thêm một chút caramel hoặc bột socola để trang trí lên trên.
  • Bước 3: Cuối cùng hãy sử dụng bình lắc còn lại để lắc kỹ 60ml sữa tươi đến khi sữa tạo bọt. Sau đó, rót hỗn hợp sữa bọt này lên trên ly cà phê kem để tạo nên lớp trên cùng. Bạn có thể thêm thêm một chút trang trí để làm cho ly cà phê kem của mình thêm hấp dẫn và đẹp mắt.
Cà phê kem sữa tươi.
Cà phê kem sữa tươi.

>>Xem thêm: Xem Ngay Nếu Muốn Kinh Doanh Cafe Mang Đi Thành Công!

Hướng dẫn cách làm cafe kem mặn.

Để thực hiện cách làm cafe kem mặn không hề khó nhưng rất quan trọng là bạn phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện đúng các bước để đảm bảo thức uống có hương vị thơm ngon nhất sau khi hoàn thiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị.

  • 20g bột cà phê nguyên chất.
  • 30ml bột tạo màng muối biển vị Vani.
  • 300ml sữa tươi không đường.
  • 20ml sữa đặc Larosee.
  • 20ml bột Frappe.
  • 80ml Topping Base.
  • 60ml bột béo B’one.
  • 200 ml kem béo Rich’s.
  • 3-5ml muối ăn.
  • Đá viên.
  • Phin pha cà phê.
  • Máy đánh kem.
  • Máy đánh bọt cà phê.

Các bước pha chế cà phê kem mặn.

  • Bước 1: Bạn sẽ cần pha cà phê bằng phin từ 20g bột cà phê đã chuẩn bị. Với lượng bột cà phê này, bạn có thể thu được khoảng 30ml nước cốt cà phê.
  • Bước 2: Sau đó, thêm các nguyên liệu như sữa tươi không đường, bột tạo màng muối biển vị Vani, Topping Base, kem béo Rich’s, muối ăn, bột Frappe, bột béo B’one vào trong máy đánh kem. Lựa chọn mức độ hoạt động nhẹ để máy đánh kem có thể hoạt động trong khoảng 2 phút. Tiếp theo, chuyển sang mức độ mạnh nhất của máy trong khoảng 2 – 5 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên bông và hơi cứng. Việc này giúp đảm bảo hỗn hợp được trộn đều và đạt được độ đặc và kem mịn.
  • Bước 3: Sau khi máy đánh kem hoàn thành, đổ hỗn hợp vừa xay vào ly để tạo thành lớp màng sữa có hương vị muối biển độc đáo.
  • Bước 4: Tiếp theo, cho nước cốt cà phê vừa pha xong vào ly nhựa 500ml. Bạn tiếp tục cho 20ml sữa đặc Larosee vào ly và khuấy đều đến khi hai nguyên liệu hòa tan với nhau.
  • Bước 5: Cuối cùng, sử dụng máy đánh bọt cà phê để đánh bông hỗn hợp vừa khuấy trong ly 500ml. Bước này sẽ giúp cho cafe kem muối thơm ngon hơn.
  • Bước 6: Sau khi pha cà phê và kem mặn, bạn cần thêm đá viên vào trong ly 500ml. Lượng đá cần sử dụng tùy theo sở thích uống của bạn, tuy nhiên, cách tốt nhất là để khoảng 2cm từ miệng ly để tránh ly bị tràn kem khi đổ vào. Nếu bạn muốn thưởng thức ly cà phê kem mát lạnh và dịu mát hơn, bạn có thể tăng lượng đá sử dụng.
  • Bước 7: Tiếp theo, bạn cần thêm lớp kem mặn chuẩn bị ở bước 2 vào trong ly. Lưu ý rót kem đến gần đầy miệng ly nhưng không quá để tránh kem tràn ra ngoài và gây mất thẩm mỹ cho ly cà phê kem.
Cà phê kem mặn.
Cà phê kem mặn.

>> Xem thêm: Bật Mí 4 Cách Pha Cafe Latte Thực Hiện Đơn Giản Tại Nhà

Video hướng dẫn làm cafe kem ngon, đậm đà

Tổng Hợp Công Thức Cách Pha Cà Phê Ngon Thực Hiện Đơn Giản

Ngoài 5 cách trên, còn rất nhiều cách pha chế cà phê kem độc đáo và thú vị khác. Với sự sáng tạo và tinh thần thử nghiệm, bạn có thể tạo ra những ly cà phê kem độc đáo và mới lạ hơn nữa. Tuy nhiên, với những cách pha chế cà phê kem đơn giản như trên, bạn đã có thể thưởng thức ly cà phê kem thơm ngon và đầy mê hoặc. Hãy thử ngay và cảm nhận sự hòa quyện tuyệt vời giữa hương vị cà phê và kem!

Trả lời