Top 10 Dụng Cụ Pha Chế Take Away Thiết Yếu, Không Thể Thiếu

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay, có đam mê với lĩnh vực kinh doanh, đặc biệt là kinh doanh trong lĩnh vực F&B, cụ thể hơn là cà phê take away. Tuy nhiên, đối với những người chưa có kinh nghiệm thì việc xác định những dụng cụ pha chế take away nào là cần thiết rất khó khăn. Đừng lo, nội dung bài viết sẽ giúp bạn giải quyết khó khăn này, từ đó giúp việc kinh doanh diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn.

Tổng hợp các dụng cụ pha chế cần có của quán cà phê take away.

1.1. Máy pha cà phê tự động.

Với mô hình cà phê take away, cần phải thật nhanh chóng và tiện lợi, phục vụ chủ yếu mang đi cho những thực khách không có nhiều thời gian. Vì thế quy trình phục vụ nhanh chóng là rất cần thiết. Nếu sử dụng phương pháp pha cà phê truyền thống bằng phin thì sẽ tốn rất nhiều thời gian và lượng cà phê pha ra cũng rất ít không đủ để phục vụ nhu cầu nhanh chóng của khách hàng. Thế nên, việc đầu tư một chiếc máy pha cà phê là một điều rất cần thiết, giúp bạn pha cà phê nhanh chóng hơn và hương vị của cà phê cũng được đảm bảo. Và khi sử dụng máy pha cà phê bạn có thể phục vụ nhiều khách hơn và tốc độ phục vụ cũng nhanh hơn rất nhiều.

Ngoài các loại cà phê truyền thống, thì máy pha cà phê cũng có thể phục vụ các thức uống như Espresso, Capuchino,…sự đa dạng về menu sẽ tạo ra cho khách hàng nhiều lựa chọn và cũng thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và phần nào giúp tăng doanh thu cho sản phẩm.

Máy pha cà phê tự động cho mô hình cà phê take away.
Máy pha cà phê tự động cho mô hình cà phê take away.

1.2. Máy xay hạt cà phê.

Máy xay hạt cà phê là một dụng cụ pha chế take away thiết yếu. Mặc dù chỉ là mô hình cà phê take away, nhưng không thể thiếu việc tạo niềm tin với khách hàng bằng chất lượng sản phẩm Nếu quán bạn có một chiếc máy xay cà phê tại chỗ thì khi khách hàng thấy sẽ dễ ấn tượng và an tâm về chất lượng sản phẩm cà phê và nguồn gốc của sản phẩm rõ ràng khách hàng sẽ yên tâm sử dụng và quay lại nhiều lần. Việc có một chiếc máy xay cà phê và tiến hành xay ngay tại quán cũng giống như việc chứng minh cho khách hàng rằng quán sử dụng hạt cà phê nguyên chất và không pha chế bất kỳ tạp chất nào, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

1.3. Máy xay sinh tố.

Kinh doanh cà phê take away nên đa dạng menu những món thức uống khác nhau ngoài cà phê để cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn và cũng nhiều đối tượng khách hàng có thể lựa chọn. Và những loại thức uống như nước ép hay sinh tố trái cây là những loại thức uống rất dễ uống mà nhiều khách hàng thường lựa chọn vì thế việc chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố là điều rất cần thiết không thể thiếu được. Vì thế, máy xay sinh tố là dụng cụ pha chế take away rất hữu ích.

Máy xay sinh tố.
Máy xay sinh tố.

1.4. Máy làm đá.

Có thể thấy hiện nay việc các quán lớn nhỏ, dùng tại chỗ hay mang đi đều mua đá sỉ, nhưng việc sử dụng những nguồn đá sỉ như vậy không biết rõ được nguồn gốc và chất lượng và độ sạch của nước đá. Nhiều khách hàng nhạy cảm, sẽ gặp các vấn đề về hệ tiêu hoá nếu như sử dụng đá không sạch. Thế nên việc sử dụng máy làm đá là một cách tối ưu chất lượng nhất. Với những công nghệ hiện đại, máy làm đá sẽ loại bỏ những chất bẩn, độc hại có lẫn trong được để làm ra những viên đá đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tốt cho sức khỏe người tiêu dùng.

Và nhờ vào công nghệ hiện đại ấy, máy làm đá có khả năng làm lạnh nhanh và lâu hơn vì thế có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức, tự cung cấp đá sẽ có thể tự công cấp bất cứ lúc nào khi cần mà không phụ thuộc vào bất kỳ nguồn cung nào.

1.5. Ly sứ, ly nhựa – dụng cụ pha chế take away thiết yếu.

Khi kinh doanh cà phê take away thì việc đầu tư ly nhựa là một điều không thể thiếu. Việc lựa chọn những chiếc ly nhựa có chất lượng tốt, đảm bảo an toàn và có thể giữ được hương vị ngon của thức uống là một điều rất quan trọng. Bên cạnh quan tâm đến chất lượng của ly và sản phẩm, thì tính thẩm mỹ cũng quan trọng, nó thể hiện sự quan tâm của người kinh doanh đối với thẩm mỹ và mắt nhìn của khách hàng. Khi kinh doanh bất kỳ ngành nghề gì thì việc quan tâm khách hàng sẽ tạo được sự hài lòng, lúc đó việc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ly sứ, ly nhựa. 
Ly sứ, ly nhựa.

1.6. Bình lắc.

Shaker là một dụng cụ không thể thiếu trong ngành pha chế, nó giúp các loại nguyên liệu trộn lẫn, hoà quyện lại với nhau một cách dễ dàng hơn. Sử dụng bình shaker sẽ giúp giữ lạnh và việc pha chế trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình shaker nhưng với mô hình cà phê take away thì có hai loại bình có thể sử dụng như Boston Shaker hoặc Standard Shaker. Nếu là một người mới vào nghề, thì bạn có thể chọn loại bình Standard Shaker bởi chi phí rẻ chỉ dao động từ 50.000 đến 100.000 nghìn đồng và thao tác sử dụng bình cũng vô cùng đơn giản. Với mô hình cà phê take away thì bạn chỉ cần đầu tư tầm 2 bình shaker là có thể phục vụ tốt cho khách hàng của mình.

1.7. Bình xịt kem.

Ngoài những món thức uống là cà phê, thì các món như đá xay sẽ thường được trang trí thêm một lớp kem. Và bình xịt kem là dụng cụ không thể thiếu để giúp tăng thêm tính thẩm mỹ của sản phẩm. Thường các bình xịt kem thường được làm bằng inox luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh, có thể dễ dàng gỡ ra để vệ sinh sản phẩm.

Trên thị trường còn có loại bình xịt kem bằng nhôm nhưng độ bền thấp hơn đổi lại thì giá thành khá mềm, còn các loại bình xịt kem bằng inox có giá thành cao nhưng đổi lại chất lượng và độ bền cũng cao hơn rất nhiều.

Bình xịt kem.
Bình xịt kem.

 

1.8. Dụng cụ pha chế cà phê để tạo bọt.

Đối với những món thức uống như bạc xỉu, cà phê trứng, cà phê bọt biển,…trong quá trình pha chế cần tạo hiệu ứng thêm một lớp bọt cà phê cho thành phẩm. Bạn có thể sử dụng tẩy thô với đũa hoặc thìa để đánh bọt, tuy nhiên bọt tạo ra cũng khá ít và nhìn không được đẹp mắt cho lắm. Chính vì thế việc đầu tư một chiếc máy đánh bọt sẽ giúp tiết kiệm thời gian và thành phẩm làm ra cũng chất lượng hơn rất nhiều, lớp bọc đó sẽ giúp thành phẩm nhìn bắt mắt và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem Thêm: Những Điều Cần Biết Khi Bắt Đầu Kinh Doanh Cà Phê Take Away

Bài Học Kinh Nghiệm Đắt Giá Khi Kinh Doanh Quán Cà Phê Nhỏ

1.9. Bình làm soda.

Bình làm soda là dụng cụ được sử dụng để pha chế những thức uống có ga hoặc làm các món soda, nó khắc phục được những nhược điểm của soda lon, như mùi vị có soda sẽ kích thích, lượng khí ga và độ tươi cũng cao hơn soda lon và quan trọng nó phục vụ được nhanh chóng là một đặc điểm rất cần thiết với mô hình cà phê take away.

Bình làm soda thường được làm bằng chất liệu nhôm hoặc thép cao cấp, không bị gỉ và rất bền để đảm bảo chất lượng của đồ uống. Với thiết kế hình trụ rất dễ sử dụng và với kiểu dáng hiện đại nhìn rất sang trọng. Nắp bình có thể dễ dàng tháo gỡ ra để vệ sinh và nó còn có một vòng đệm giúp giữ chặt nắp bình và không bị rò rỉ khí gas.

1.10. Dụng cụ đong cà phê take away.

Trong ngành pha chế, thì để tạo ra một thức uống thơm ngon và chất lượng thì việc cân đo đong đếm những nguyên liệu phải thật chính xác để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm cũng như tránh làm hao phí nguyên liệu. Thế nên khi kinh doanh bất kỳ mô hình cà phê nào thì điều không để thiếu đó chính là dụng cụ đong cà phê để tạo ra những công thức chuẩn xác hơn.

Loại dụng cụ hữu dụng nhất đối với mô hình cà phê take away chắc phải kể đến là ca đong dung tích, với thiết kế nhỏ gọn, được làm bằng nhựa và có chia sẵn những vạch mức dễ dàng cho việc cân đo đong đếm những nguyên liệu.

Dụng cụ đong cà phê take away.
Dụng cụ đong cà phê take away.

Mong rằng qua bài viết trên đây đã giúp bạn biết những dụng cụ pha chế take away hữu ích, giúp việc kinh doanh của bạn trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Mong bạn sẽ gặt hái được nhiều thành công trên con đường kinh doanh của mình.

Trả lời