Những Dụng Cụ Pha Chế Barista Cần Thiết Cho Quán Cà Phê

Dụng cụ pha chế barista như là người trợ thủ đắc lực cho những người pha chế, giúp sáng tạo ra những món nước thơm ngon, đẹp mắt. Vậy với việc kinh doanh quán cà phê, những dụng cụ pha chế nào là cần thiết?

Các dụng cụ pha chế Barista cần có cho quán cafe.

1.1. Máy pha cà phê.

Một dụng cụ chính và không thể thiếu của quán cà phê đó là máy pha cafe. Nó giúp các Barista pha chế ra những ly Espresso chuẩn, đậm vị, màu sắc bắt mắt với lớp caramen bồng bềnh. Bên cạnh đó, bạn có thể pha chế ra ly cafe latte, cappuccino nghệ thuật, chuyên nghiệp.

Học cách sử dụng máy pha cafe là một trong những điều cơ bản mà một barista được học khi bắt đầu vào nghề. Một chiếc máy pha cà phê chuyên nghiệp trong kinh doanh thường có giá từ 50 đến vài trăm triệu tùy theo chất lượng máy.

Máy pha cà phê - Dụng cụ pha chế Barista.
Máy pha cà phê – Dụng cụ pha chế Barista.

1.2. Máy xay cà phê.

Cà phê rang xay tại chỗ đang là xu hướng thưởng thức thu hút nhiều khách hàng hiện nay. Để thu hút được khách hàng, quán của bạn phải trang bị một chiếc máy xay cà phê để xay và pha cà phê ngay tại chỗ. Nó giúp khách hàng yên tâm hơn về chất lượng của ly cà phê được tạo ra. Bạn cần biết cách sử dụng máy xay, điều chỉnh mức độ xay thích hợp để phù hợp với từng loại phương pháp pha chế khác nhau hoặc đáp ứng yêu cầu khẩu vị của khách hàng.

Có 2 loại máy xay được sử dụng phổ biến là máy xay tự động và máy xay điều chỉnh bằng tay với mức giá tầm 5 triệu đồng trở lên. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm thì bạn nên học cách xay cafe bằng máy điều chỉnh bằng tay để nâng cao tay nghề được nhanh hơn.

Máy xay cà phê tự động.
Máy xay cà phê tự động.

1.3. Ca đánh sữa.

Ca đánh sữa thường được làm bằng inox, có vòi ngắn và có tay cầm, được dùng để tạo bọt sữa. Ca đánh sữa có nhiều kích cỡ khác nhau tùy vào mục đích sử dụng mà bạn chọn loại có kích thước như thế nào cho phù hợp. Thông thường, các Barista thường lựa chọn các loại ca có dung tích từ 350ml đến 650ml.

1.4. Các dụng cụ đong.

1.4.1. Cân đo.

Các Barista khi tiến hành pha chế phải đảm bảo chính xác tuyệt đối. Do đó, cân điện tử là dụng cụ pha chế không thể thiếu. Nó giúp các Barista ghi chép một cách chính xác các thông số kỹ thuật, thời gian chiết xuất…từ đó có thể tìm ra nguyên nhân và cải thiện chất lượng đồ uống.

Cân đo là dụng cụ không thể thiếu.
Cân đo là dụng cụ không thể thiếu.

1.4.3. Nhiệt kế đo nhiệt độ sữa.

Nhiệt kế đo nhiệt độ sữa giúp cho các Barista mới vào nghề có thể sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ đánh sữa cho phù hợp. Nhiệt độ thích hợp sẽ giúp tạo ra món nước thơm ngon, giữ được trọn vẹn tinh chất của ly cà phê.

Đối với món cappuccino và espresso thì nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng ly cà phê. Nhờ có nhiệt kế đo nhiệt độ sữa, bạn có thể đo lường một cách khoa học, chính xác nhất. Nhiệt độ lý tưởng của bọt sữa pha cappuccino và espresso là khoảng 60 đến 65 độ C.

1.4.4. Ly định lượng.

Ly định lượng giúp cho việc pha chế được chuẩn xác, nhanh chóng hơn nhờ vào những vạch chia chi tiết, rõ ràng của loại dụng cụ này. Ly định lượng có thể được làm bằng inox hoặc bằng nhựa, kích cỡ lớn nhỏ khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng.

1.5. Các dụng cụ vệ sinh.

1.5.1. Chổi vệ sinh.

Chổi vệ sinh máy pha cà phê là dụng cụ chuyên dụng dùng để làm sạch bộ lưỡi xay của cà phê. Trong quá trình xay, bột cà phê sẽ bám vào lưỡi xay, lâu ngày không vệ sinh sẽ dẫn đến nghẹt và làm giảm chất lượng bột cà phê xay ra. Dần dần có thể khiến máy bị hỏng. Do vậy, bạn nên dùng chổi chuyên dụng để vệ sinh máy xay giúp máy hoạt động bền và tốt hơn.

Chổi vệ sinh máy xay cà phê.
Chổi vệ sinh máy xay cà phê.

1.5.2. Khăn lau vòi hơi.

Sau khi đánh sữa tạo bọt thì các vòi hơi sẽ bị bám sữa, hơi nước, cà phê… Nếu không được vệ sinh thường xuyên thì có thể gây ra hiện tượng sữa khô đọng lại lên cây đánh sữa gây mất vệ sinh cho cả khu vực xung quanh. Vì thế, bạn cần có những chiếc khăn lau vòi hơi ngay sau khi sử dụng để đảm bảo vòi hơi luôn sạch sẽ. Vòi hơi được vệ sinh sạch sẽ tránh được tình trạng thành phẩm có mùi hôi, chất lượng và hương vị của ly đồ uống được đảm bảo.

1.5.3. Dụng cụ đập bã cà phê.

Dụng cụ đập bã cà phê có hình chữ nhật hoặc hình vuông, bên trên có một thanh chắn ngang, bên ngoài thanh chắn được bọc một lớp cao su đàn hồi. Sau khi pha cà phê xong, bạn đập tay pha vào thanh chắn là bã cà phê rơi xuống hộp đựng dưới. Vệ sinh tay pha để tiến hành pha ly cà phê tiếp theo.

Dụng cụ đập bã cà phê.
Dụng cụ đập bã cà phê.

Xem Thêm: Thiết Kế Quán Cafe Nhỏ Đẹp Giá Rẻ, Độc Đáo Và Tính Nghệ Thuật Cao

Những Ý Tưởng Decor Quầy Pha Chế Cà Phê Dành Cho Bạn

Mua dụng cụ pha chế Barista ở đâu?

2.1. Những điều cần lưu ý khi mua dụng cụ pha chế.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dụng cụ pha chế khác nhau được bày bán ở nhiều nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm mua ở bất kỳ đâu. Tuy nhiên, bạn nên liệt kê những dụng cụ thực sự cần cho quán của bạn để việc mua sắm được dễ dàng, nhanh chóng hơn và đặc biệt cân nhắc kỹ để tránh mua những vật dụng không cần thiết, không dùng đến gây lãng phí.

Vì là những sản phẩm phổ biến nên việc xuất hiện hàng giả hàng nhái, kém chất lượng là điều dễ hiểu. Bạn cần chọn mua những dụng cụ thực sự chất lượng, chấp nhận giá cao một chút nhưng đổi lại được sản phẩm tốt, dùng bền. Giá cả thường đi đôi với chất lượng. Do đó, đừng vì ham rẻ, vì lợi ích trước mắt mà không tính đến đường lâu dài.

2.2. Tìm mua dụng cụ pha chế barista ở đâu?

Hiện nay, bạn không khó để tìm mua những dụng cụ pha chế Barista trên thị trường. Nó được bày bán tại các siêu thị, cửa hàng chuyên về dụng cụ pha chế. 90S Store là một trong những sự gợi ý tốt cho bạn. Hoặc nếu bạn không có thời gian trực tiếp đi mua thì có thể đặt hàng ngay tại nhà thông qua các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee, Tiki và các website của các thương hiệu nổi tiếng.

Như vậy, bài viết đã gợi ý cho bạn những dụng cụ pha chế Barista mà quán cà phê nào cũng cần có dành cho những người mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm. Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức về các loại dụng cụ pha chế và lựa chọn những loại thích hợp cho nhu cầu của quán mình.

Trả lời