Cách Làm Trà Đào Đơn Giản – Ai Cũng Có Thể Làm Được Tại Nhà

Đào là một trong những loại trái cây phổ biến nhất trên thế giới, mang đến một hương vị ấm áp, thơm ngon và rất nhiều lợi ích, khi được sử dụng làm hương liệu cho trà. Trà đào không chỉ là một thức uống có hương vị phổ biến mà còn là một thức uống chứa nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng. Mặc dù trà đào có thể được thưởng thức nóng hoặc lạnh, nhưng theo truyền thống, trà đào thường được pha chế thêm đá như một thức uống giải khát mùa hè. Trà đào được làm với hai nguyên liệu chính là hương vị đào, pha trộn với trà đen. Cả hai loại này khi trộn chung với đá sẽ có vị ngon tuyệt vời. Nó vừa mang lại cho bạn cảm giác mát lạnh tức thì vừa nạp năng lượng cho cơ thể. Hãy thử cách làm trà đào ngon miệng này và cho chúng tôi biết nếu bạn thích nó.

Trà đào
Trà đào

Trà đào có tác dụng gì?

Quả đào được biết đến với cả tính chất ẩm thực cũng như dược tính. Các nền văn minh cổ đại của Trung Quốc đã công nhận những lợi ích tiềm năng khác nhau của quả đào, bao gồm khả năng điều trị các bệnh mãn tính khác nhau như tiểu đường, bệnh tim và rối loạn hệ thần kinh.

1.1. Giàu chất chống oxy hóa.

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào của bạn và giúp ngăn chặn hoặc hạn chế tổn thương do các gốc tự do gây ra. Chúng cũng tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể. Đào là một nguồn tuyệt vời của các chất chống oxy hóa phong phú này. Chúng cũng chứa axit chlorogenic, một loại chất chống oxy hóa khác có nhiều lợi ích thúc đẩy sức khỏe. Trà được chế biến từ quả đào có chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ và các hợp chất có vai trò ngăn ngừa căng thẳng oxy hóa trong cơ thể và cũng giúp bạn trông trẻ hơn bằng cách cải thiện chất lượng làn da của bạn.

Quả đào chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe
Quả đào chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe

1.2. Tốt cho hệ thống miễn dịch.

Các chất chống oxy hóa có trong trà đào góp phần rất lớn trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn. Chúng có thể làm giảm căng thẳng trong cơ thể bạn bằng cách tìm ra các hợp chất nguy hiểm đe dọa sức khỏe tổng thể của bạn. Vitamin C có trong trà đào giúp tăng cường khả năng phòng vệ tự nhiên của cơ thể, giúp chữa lành vết thương và tăng cường hệ miễn dịch bằng cách tiêu diệt các gốc tự do gây hại cho cơ thể.

1.3. Cải thiện sức khỏe tim mạch.

Được kết hợp với các vitamin và khoáng chất, trà đào có thể giúp cải thiện sức khỏe các mạch máu và động mạch của bạn. Hàm lượng kali có trong trà đào chuyển hóa thành carbohydrate và ổn định mức điện giải, làm giảm huyết áp và giúp giảm các nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, Vitamin B17 có trong trà đào giúp chống lại bệnh ung thư.

1.4. Giữ cho xương và răng chắc khỏe.

Trà đào chứa một lượng canxi và flour tuyệt vời giữ cho xương và răng của bạn chắc khỏe. Uống trà đào có thể giúp bạn chống lại nhiễm trùng, cải thiện mật độ khoáng chất của xương và giảm nguy cơ loãng xương.

1.5. Hữu ích cho việc giảm cân.

Việc sử dụng trà đào sẽ cung cấp năng lượng cho cơ thể của bạn và giúp cơ thể bạn tăng cường trao đổi chất. Nó cũng thúc đẩy đốt cháy chất béo và hỗ trợ quá trình giảm cân. Loại trà này có hàm lượng calo rất thấp, không chứa natri hoặc cholesterol, do đó trà đào là một lựa chọn đồ uống hiệu quả và lành mạnh cho những ai đang trong quá trình giảm cân.

Trà đào có lợi ích cho sức khỏe
Trà đào có lợi ích cho sức khỏe

1.6. Giảm lượng đường trong máu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lá đào chứa nhiều hợp chất đóng vai trò giúp giảm lượng đường trong máu và bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác hại của ánh nắng mặt trời. Trà đào trái cây kết hợp với trà thảo mộc hoặc thực phẩm làm giảm lượng đường trong máu và cũng hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

1.7. Tốt cho mắt của bạn.

Trà đào chứa beta-carotene, một tiền chất của Vitamin A, có thể giúp bảo vệ võng mạc và mang lại thị lực tốt. Uống trà đào cũng có thể giúp giảm các vấn đề về thị lực do lão hóa và quáng gà.

1.8. Giảm căng thẳng.

Hàm lượng magie có trong trà đào có thể giúp làm dịu các dây thần kinh, do đó giúp giảm căng thẳng và giảm các vấn đề về sức khỏe tâm thần như lo lắng, trầm cảm.

1.9. Giải độc.

Trà đào giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể với hàm lượng chất xơ và kali giúp hỗ trợ nhu động ruột và ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa như viêm dạ dày, viêm đại tràng, táo bón và loét dạ dày. Uống trà đào cũng có thể giúp loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể và thúc đẩy chức năng của thận và gan.

Nguyên liệu để làm trà đào.

Nguyên liệu làm trà đào có thể dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị, chợ, tạp hóa. Các bạn có thể đợi vào mùa đào, mua số lượng lớn đào để ngâm và uống dần. Chi phí nguyên liệu để làm trà đào cũng dễ dàng đáp ứng được. Làm trà đào ở nhà vừa đảm bảo an toàn cho sức khỏe vừa tiết kiệm chi phí.

Nguyên liệu làm trà đào:

  • 1 thìa trà đen hoặc trà túi lọc
  • 250ml nước nóng
  • Đào ngâm
  • Syrup đào
  • Đường
  • Nước cốt chanh
  • Đá viên
Làm trà đào đơn giản tại nhà
Làm trà đào đơn giản tại nhà

Các bước làm trà đào.

Để có một ly trà đào ngon bạn phải chăm chút đến từng khâu nguyên liệu. Đào được chọn mua phải còn tươi, giòn. Hiện nay có rất nhiều giống đào bán trên thị trường như đào sapa, đào vân nam,..

Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm trà đào từ đào tươi đảm bảo an toàn sức khỏe

Bước 1: Chế biến đào.

Để làm đào ngâm vừa đẹp lại giòn ngon, các bạn chọn đào chín đỏ, nhưng quả cần phải cứng. Quả đào quá xanh thì sẽ có ruột không được vàng, đào chín quá sẽ bị mềm

Đào sau khi mua về bạn rửa sạch với nước. Sau đó, cắt đào thành những miếng vừa ăn, bạn nên ngâm đào với nước muối để tránh đào bị thâm. Tiếp theo bạn gọt vỏ những miếng đào đã tách, giữ lại phần vỏ. Nên tách đào trước khi gọt vỏ, nếu bạn gọt vỏ rồi sau đó tách đào sẽ dễ làm đào bị dập, quả đào trơn khó tách.

Với 1 cân đào cho vào nồi khoảng 250gr đường phèn, đun sôi cho đường tan chảy và chuyển sang màu caramel sau đó thêm khoảng 200ml nước vào nồi.

Tiếp đến, bạn cho vỏ đào vào nồi, đun khoảng 5 – 7 phút để lấy hương vị đào rồi vớt phần vỏ đào ra, vì phần lớn mùi thơm của đào sẽ tập trung ở vỏ đào. Bạn cho tiếp phần đào tách miếng vào nồi, đun khoảng 7 – 10 phút tùy theo độ to nhỏ của miếng đào.

Làm đào ngâm giòn
Làm đào ngâm giòn

Thấy miếng đào trong lại, bạn vớt đào ra cho ngay vào bát đá, trộn đều cho đào nguội và giòn hơn. Sau khi đá tan hết, bạn vớt đào ra và cho vào tủ lạnh, đợi cho nước đường nguội. Khi nước đường nguội, bạn cho đào vào hủ thủy tinh và cho nước đường vào, bảo quản đào ngâm trong tủ lại để sử dụng được lâu hơn.

Xem Thêm: 100g Yến Mạch Bao Nhiêu Calo? Yến Mạch Có Hỗ Trợ Giảm Cân?

Máy Xay Sinh Tố Loại Nào Tốt Nhất? Cách Chọn Máy Xay Sinh Tố Phù Hợp

Bước 2: Nấu trà.

Sử dụng loại trà nào tùy thuộc vào mục đích và những thứ sẵn có của bạn. Bạn có thể dùng trà đen hoặc những hương vị trà mà bạn yêu thích. Để tiện lợi, bạn cũng có thể sử dụng các túi lọc trà. Ngâm  túi lọc trà trong nước nóng khoảng 3 – 4 phút cho ra hết trà. Sau đó, vớt túi lọc trà ra và cho đường vào khuấy tan. Lưu ý, cần cho lượng đường vừa phải, vì syrup đào và đào ngâm đã có đường, bạn cần gia giảm theo khẩu vị cá nhân.

Nấu trà
Nấu trà

Bước 3: Pha trà đào.

Sau khi trà nguội, cho đá, nước đào ngâm, syrup đào, nước cốt chanh vào trà. Dùng shaker để lắc cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Nếu không có shaker bạn phải khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn rót đồ uống ra ly, đặt vài miếng đào ngâm đặt lên trên và trang trí với vài lá bạc hà là có ngay một ly đồ uống ngon miệng, đẹp mắt. Bạn có thể dùng đào tươi để làm topping cho thức uống cũng thơm ngon không kém.

Trà đào giải nhiệt ngày hè
Trà đào giải nhiệt ngày hè

Trà đào là đồ uống tuyệt vời giải tỏa cơn khát của bạn trong những ngày hè oi bức. Tự làm trà đào ở nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, đảm bảo sức khỏe và mang lại những ly nước giải khát tuyệt vời cho gia đình bạn. Hi vọng qua những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, các bạn đã biết cách làm trà đào và có thể tự tay làm cho mình một ly trà đào tại nhà. Theo dõi website chúng tôi để tìm đọc những thông tin mới nhất.

Trả lời